• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
Tin tức
TALKSHOW: DAIRY INGREDIENTS – JOURNEY FROM U.S TO VIETNAM

TALKSHOW: DAIRY INGREDIENTS – JOURNEY FROM U.S TO VIETNAM

Ngày 15/12/2022 vừa qua, bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP. HCM cùng Hiệp Hội Bơ Sữa Hoa Kỳ và Công ty Bluetech Ingredients đã tổ chức buổi hội thảo “Dairy Ingredients – Journey from U.S to Vietnam” vô cùng thành công và tốt đẹp.
Tại buổi chia sẻ, anh Vũ Minh Đức đã giúp cho các bạn sinh viên có cái nhìn mới hơn về “chuyến hành trình” của các nguyên liệu bơ sữa từ Hoa Kỳ sang Việt Nam. Đây là cả một quá trình kì công, đòi hỏi nhiều kĩ thuật, sự đầu tư, và cả sự hợp tác giữa nhiều đơn vị. Trải qua một đoạn đường dài trên, các nguyên liệu này đã đặt chân đến Việt Nam và dần phổ biến hơn trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành công nghiệp thực phẩm. Đồng thời, qua những chia sẻ của anh, các bạn cũng hiểu thêm về hành động, định hướng và cam kết bảo vệ môi trường của Hiệp hội.
Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ đến từ anh Ngô Tường Hy – Chuyên viên Kỹ thuật Cấp cao tại Công ty Bluetech Ingredients. Với kinh nghiệm và nguồn kiến thức phong phú, anh Hy đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ thêm về quá trình sản xuất ra những loại sản phẩm bơ sữa khác nhau, về sự khác biệt giữa từng loại nguyên liệu và ứng dụng của các nguyên liệu này trong thực phẩm. Những chia sẻ của anh rất thực tế và đã giúp cho các bạn sinh viên IUFT học tập được nhiều kiến thức mới, hữu ích.
Bên cạnh phần chia sẻ đầy thú vị từ các diễn giả, các bạn sinh viên còn được thưởng thức bữa tiệc teabreak đầy thịnh soạn do Hiệp hội Bơ sữa Hoa Kỳ tại Việt Nam tài trợ. Thêm vào đó, các bạn cũng đã được đánh giá cảm quan sản phẩm kẹo Nougat có bổ sung milk protein.
Buổi hội thảo đã khép lại trong bầu không khí tươi vui, đầy nồng nhiệt từ các bạn sinh viên. IUFT trân trọng cảm ơn Quý Công ty, Quý khách mời đã dành thời gian quý báu của mình để tham dự và chia sẻ tại buổi hội thảo. Ngoài ra, IUFT cũng xin cảm ơn các bạn sinh viên vì sự nhiệt tình của tất cả các bạn.