• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
Tin tức nổi bật
Talkshow: 𝐒𝐔𝐒𝐓𝐀𝐈𝐍𝐀𝐁𝐈𝐋𝐈𝐓𝐘 𝐓𝐀𝐋𝐊𝐒𝐇𝐎𝐖: 𝐖𝐇𝐎 𝐖𝐀𝐍𝐓𝐒 𝐓𝐎 𝐁𝐄 𝐀 𝐁𝐈𝐋𝐋𝐈𝐎𝐍𝐀𝐈𝐑𝐄?

Talkshow: 𝐒𝐔𝐒𝐓𝐀𝐈𝐍𝐀𝐁𝐈𝐋𝐈𝐓𝐘 𝐓𝐀𝐋𝐊𝐒𝐇𝐎𝐖: 𝐖𝐇𝐎 𝐖𝐀𝐍𝐓𝐒 𝐓𝐎 𝐁𝐄 𝐀 𝐁𝐈𝐋𝐋𝐈𝐎𝐍𝐀𝐈𝐑𝐄?

Ngày 7/3/2023 vừa qua, buổi talkshow ”Who wants to be a billionaire?” do Đại học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM phối hợp cùng công ty Puratos Grand-Place Indochina và The Cocoa Project đã diễn ra thành công và tốt đẹp.

Tại buổi hội thảo, ông Gricha Safarian – Giám đốc điều hành Puratos Grand-Place Indochina, đã chia sẻ vì sao sự bền vững trong ngành công nghệ thực phẩm sẽ là hướng đi tương lai của các doanh nghiệp. Không chỉ vậy, tính bền vững của ngành ca cao Việt Nam đang được chú trọng thông qua những dự án của công ty Puratos. Điều này có thể giải quyết được tình trạng thu nhập không bền vững của người nông dân tại vườn cacao và vấn đề phá rừng ngày càng xảy ra nghiêm trọng hiện nay. Bên cạnh đó, bác cũng phân tích và thảo luận các case study thú vị liên quan đến ngành công nghiệp cacao và socola với Puratos Grand-Place Indochina & The Cocoa Project.

Tiếp nối buổi talkshow, chị Lê Khánh Linh – Giám đốc điều hành The Cocoa Project, cũng chia sẻ đến các bạn sinh viên về niềm đam mê và tình yêu với hạt cacao của chị. Chính hạt cacao đã thôi thúc chị từ một cố vấn doanh nghiệp rẽ hướng trở thành nhà sáng lập và giám đốc dự án The Cocoa Project – Socola cho mọi người. Chị tin rằng sô-cô-la không đơn thuần là một món quà, mà là cầu nối, gắn kết mọi người. Sô-cô-la càng ngọt ngào và đượm nồng hơn khi cùng thưởng thức với những người thân yêu.

Đến cuối chương trình, ông Gricha Safarian, chị Khánh Linh và một số anh chị trong Puratos cùng trao đổi với sinh viên IU FT về sự tác động của các vấn đề khí hậu đến doanh nghiệp và hướng đi trong tương lai, tác động của “the impact revolution” tại Việt Nam, đặc biệt, là những người trẻ tài năng đã, đang và sẽ gia nhập vào lực lượng lao động.

Bên cạnh những thông tin được chia sẻ bởi các diễn giả, các bạn sinh viên còn được thưởng thức những viên socola thơm ngon và cacao được tài trợ bởi công ty Puratos và The Cocoa Project. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn tham gia bình chọn các sản phẩm socola kết hợp với nhiều hương vị độc lạ khác nhau của The Cocoa Project.

Buổi hội thảo kết thúc trong bầu không khí đầy ấm cúng và vui tươi. Thông qua chương trình, Bộ môn Công nghệ Thực phẩm (IUFT) – Khoa Công nghệ sinh học trân trọng cảm ơn Quý Công ty, Quý khách mời đã dành thời gian quý báu của mình để tham dự và chia sẻ tại buổi hội thảo. IUFT cũng xin cảm ơn các bạn sinh viên vì sự nhiệt tình tham gia chương trình của tất cả các bạn.

Thân mời mọi người cùng nhìn ngắm lại những khoảnh khắc đẹp trong buổi hội thảo vừa qua.