• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
Tin tức nổi bật
Nhóm Sinh Viên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Xuất Sắc Giành Giải Cao Trong Hội Trại Sinh Viên Sáng Tạo “?????????? ???? ????”

Nhóm Sinh Viên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Xuất Sắc Giành Giải Cao Trong Hội Trại Sinh Viên Sáng Tạo “?????????? ???? ????”

HỘI TRẠI SINH VIÊN SÁNG TẠO – INNOVATION CAMP 2022

Trong 2 ngày, 10 và 11/12, hàng trăm sinh viên năm nhất và năm 2 trên địa bàn TP. HCM đã tham gia Hội trại Sáng tạo – Innovation Camp năm 2022 do trường ĐHQT – ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Sau thành công của mùa 2 được tổ chức trực tuyến vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay mùa thứ 3 hội trại trở lại với hình thức trực tiếp, có chủ đề là “Green for Life”. Các bạn sinh viên năm thứ nhất và năm thứ 2 từ các trường ĐH trên địa bàn TP. HCM tham gia sáng tạo các vật dụng từ vật liệu tái chế. Ngoài ra, hoạt động chính của hội thi còn là cuộc thi sáng tạo “Exploration”.

Xin chúc mừng nhóm sinh viên ngành CNTP “?????? ?? ???????? ?????” đã xuất sắc giành giải  ?????????? ??????:
1. Mai Long Thiên – BTFTIU21195
2. Shen Thuận Minh – BTFTIU21047
3. Lê Trần Thị Ngọc Châu – BTFTIU21150
4. Nguyễn Đức Tân -BTFTIU21122
5. Đinh Thái Minh Châu – IELSIU21075

Cuộc thi có chủ đề “Green”, hướng đến mục tiêu chung vì cuộc sống xanh và bền vững. Cuộc thi đánh mạnh và chú trọng SỰ SÁNG TẠO của sinh viên trong việc giải quyết vấn đề/hoặc đưa ra ý tưởng sáng tạo trong phạm vi hạng mục đã chọn (03) hạng mục nhỏ:

1. Green for Yourself

2. Green for your Home

3. Green for your Communities.

Ngôn ngữ trình bày báo cáo và thuyết trình hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Với sự lựa chọn chủ đề về “Green for your Communities”, nhóm các bạn sinh viên đã tham gia hội trại với ý tưởng “Utilizes leftover fruit into pectin and for other purposes”. Project đề xuất về việc thu gom, phân loại, tập trung và tận dụng triệt để phần dư thừa của trái cây thành pectin nhằm giải quyết vấn đề về sự thiếu hụt nguồn cung pectin ở Việt Nam. Bằng cách tận dụng một lượng lớn trái cây bị lãng phí, bỏ đi mỗi ngày, nhóm đề xuất ý tưởng tạo ra một nguồn cung pectin với giá rẻ hơn so với nước ngoài. Ngoài ra, phần trái cây dư thừa không thể dùng làm pectin được dùng vào mục đích nông nghiệp, công nghiệp.