• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
Biên bản ghi nhớ
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Khoa CNSH và Công ty TNHH Virbac Việt Nam

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Khoa CNSH và Công ty TNHH Virbac Việt Nam

Trưa ngày 09/04/2021, Trung tâm công nghệ thủy sản công ty Virbac (VATC) Khoa công nghệ sinh học, Trường Đại học Quốc Tế - ĐHQG Tp.HCM (IU-BT) đã thực hiện buổi lễ ký kết hợp tác (MOU - Memorandum of understanding). Đây là sự kiện nhằm phát triển thế mạnh nghiên cứu của hai đơn vị trong lĩnh vực công nghệ sinh học, sức khỏe vật nuôi và thủy sản, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên IU-BT được tiếp cận sớm môi trường nghiên cứu và làm việc thực tế tại VATC.

Thành phần tham dự lễ ký kết bao gồm

Về phía trường đại học Quốc tế có PGS.TS. Lê Văn Cảnh - Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận - Trưởng khoa Công nghệ sinh học, TS. Nguyễn Minh Thành - Phó Trưởng khoa, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Khuê Tú - Phó Trưởng khoa và một số giảng viên đại diện các Bộ môn trực thuộc IU-BT.

Về phía Công ty TNHH Virbac Việt Nam có TS. Phan Công Hoàng - Giám đốc phát triển & hỗ trợ kỹ thuật thủy sản châu Á, ThS. Đặng Ngọc Phương - Trưởng Trung tâm VATC, bà Vũ Thị Ngọc An - Phụ trách đăng ký và ThS. Lê Hải Quỳnh – Đại diện Marketing bộ phận Thủy sản VN.

Đại biểu tham dự buổi lễ ký kết hợp tác

Mở đầu chương trình ký kết là phần trình bày lần lượt của cả hai đơn vị gồm TS. Phan Công Hoàng, PGS.TS. Lê Văn Cảnh và PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận về tầm nhìn, thế mạnh, định hướng phát triển cũng như những dự án hợp tác sơ bộ trong thời gian sắp tới. Cả hai đơn vị khẳng định sẽ hỗ trợ lẫn nhau về mặt cơ sở vật chất, trang thiết bị, chuyên môn nghiên cứu và các đột phá khoa học nhằm mang lại giá trị ứng dụng thực tiễn.

Ngay sau buổi lễ ký kết, Công ty TNHH Virbac VN cùng với nhà trường sẽ đồng hành triển khai các luận án tốt nghiệp và thực tập giáo trình cho sinh viên tại VATC. Công ty sẽ cung cấp cơ sở vật chất, kỹ năng nghiên cứu và hỗ trợ kinh phí cho các đề tài nghiên cứu của sinh viên.  Nhà trường sẽ đóng góp chuyên môn để đảm bảo các đề tài mang tính khoa học và có giá trị thực tiễn. PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận chia sẻ “Virbac là công ty ký kết hợp tác đầu tiên trong chiến lược phát triển hợp tác nghiên cứu đến năm 2025 của Khoa Công nghệ sinh học”.

Ngoài ra, hai đơn vị sẽ tiếp tục cùng xây dựng các dự án phát triển nhằm ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực thủy sản và sức khỏe động vật. Đồng thời, Công ty Virbac VN cũng sẽ đồng hành cùng nhà trường trong các sự kiện thường niên của nhà trường và Khoa Công nghệ sinh học: hội thảo chuyên môn, tư vấn nghề nghiệp và việc làm, đóng góp và phản biện về chương trình đào tạo của các ngành học có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Công ty.

Kết thúc buổi ký kết, PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận và TS. Phan Công Hoàng trao đổi biên bản thỏa thuận hợp tác, và chụp ảnh lưu niệm để ghi nhớ sự đồng hành nhằm thúc đẩy cho sự hợp tác nghiên cứu của cả hai đơn vị.

Đại diện Công ty Virbac VN và Trung tâm VATC – TS. Phan Công Hoàng phát biểu

Phần trình bày của PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận về thế mạnh và định hướng phát triển của Khoa Công nghệ sinh học

PGS.TS. Lê Văn Cảnh, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Quốc Tế phát biểu chỉ đạo

Lễ ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển nghiên cứu của cả hai đơn vị