• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
HOẠT ĐỘNG
“MEAT PRODUCT TECHNOLOGY” – NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TỪ THỊT

“MEAT PRODUCT TECHNOLOGY” – NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TỪ THỊT

Môn học tiếp theo mà Bộ môn Công nghệ Thực phẩm – Đại học Quốc Tế ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh muốn giới thiệu đến các bạn là môn “Meat Product Technology” (Công nghệ sản xuất các sản phẩm từ thịt). Đây được coi là một trong số các môn chuyên ngành có số lượng sinh viên đăng ký học nhiều nhất từ trước đến nay. Sự hấp dẫn của môn học này không chỉ dừng lại ở những kiến thức thú vị, bổ ích, mà còn bởi những buổi học thực hành đầy sinh động, tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm thực tế và trau dồi kỹ năng.

Đến với “Meat Product Technology”, sinh viên sẽ được hiểu rõ hơn về thành phần và cấu tạo của thịt, những biến đổi cơ học của thịt trước và sau khi giết mổ, hệ vi sinh vật thường thấy ở thịt, cũng như một số phương pháp, quy trình bảo quản và chế biến thịt. Không những vậy, các bạn còn được tự tay chuẩn bị và làm ra các sản phẩm từ thịt như: xúc xích, chà bông, khô,… Các hoạt động nhóm cũng được triển khai nhằm giúp sinh viên dễ dàng gắn kết với nhau, tạo một không gian học vui vẻ và thoải mái.

Sau đây là một số các sản phẩm nổi bật trong quá trình làm thực hành:

Ảnh: Xúc xích tươi làm từ thịt heo trước và sau khi nướng (Quang Thông – FTk17)

Ảnh: Chà bông heo (Nhật Anh – FTk17)

 

Thông tin tuyển sinh Ngành CNTP – Trường Đại học Quốc Tế ĐHQG Tp.HCM năm 2021-2022: http://bt.hcmiu.edu.vn/tsdh2021/#tsdh2021_ft