• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
Khoa Công nghệ Sinh học tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Lý Tự Trọng & Nguyễn Văn Trỗi tại Tp. Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa

Khoa Công nghệ Sinh học tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Lý Tự Trọng & Nguyễn Văn Trỗi tại Tp. Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa

Ngày 21 tháng 11 năm 2022. Khoa Công nghệ Sinh học (CNSH), trường Đại học Quốc Tế, Đại học Quốc gia Tp. HCM đã phối hợp với phòng công tác sinh viên tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp tại 2 trường trung học phổ thông lớn nhất thành phố Nha Trang đó là trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (http://nvtroi.khanhhoa.edu.vn/) và trường THPT Lý Tự trọng (http://lttrong.khanhhoa.edu.vn/). Hơn 500 học sinh khối 12 của 2 trường đã nghe thầy Nguyễn Văn Thuận, trưởng khoa CNSH  giới thiệu về trường Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia Tp. HCM (IU-VNU.HCM) cũng như các ngành đào tạo và phương thức tuyển sinh năm 2023 của IU. Học sinh của cả 2 trường đã đặt nhiều câu hỏi về các ngành học của IU.VNU-HCM, đặc biệt là các ngành Công nghệ Sinh học (http://bt.hcmiu.edu.vn/about-us-2/depts/biotech/ ), Công nghệ Thực phẩm (http://bt.hcmiu.edu.vn/about-us-2/depts/foodtech/) và Hóa Sinh (http://bt.hcmiu.edu.vn/about-us-2/depts/biochem/).

Điều các em băng khoăn nhất là vấn đề tiếng Anh khi dự định vào học tại các ngành của trường Đại học Quốc Tế, vì trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Tp. HCM là trường Đại học công lập đầu tiên của Việt Nam xử dụng tiếng Anh để giảng dạy, học tập và giao tiếp trong suốt 4 năm học tập tại trường.

Thầy Nguyễn Văn Thuận đã hỏi lại các em: Khi 1-4 tuổi các em đã đến trường học chưa?

Tất cả học sinh cùng đồng thanh trả lời: dạ chưa.

Thầy Thuận hỏi tiếp: vậy lúc 3-4 tuổi các em đã biết nói tiếng Việt với ba mẹ và bạn bè chưa?

Tất cả học sinh điều đồng thanh trả lời: dạ nói được.

Sau câu tự trả lời đó các em học sinh đã hiểu ra rằng: ngôn ngữ là sự bắt chước và không khó. Thầy Thuận cũng nhắn nhũ với các em rằng dù không biết nhiều tiếng Anh, nhưng với 4 năm học tập tại trường Đại học Quốc tế, với môi trường học tập và trao đổi 100% bằng tiếng Anh thì chắc chắn các em khi ra trường sẽ nói tiếng Anh thành thạo. Đây là một lợi thế của sinh viên tốt nghiệp tại trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Tp.HCM Khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại các công ty sau khi tốt nghiệp cũng như xin học bổng để học tiếp sau đại học tại các nước phát triển như Hoa kỳ, úc, Canada, Châu Âu, Nhật bản, và Hàn Quốc.

Chiều cùng ngày, Khoa CNSH đã có một buổi seminar thú vị cho các học sinh lớp 12 chuyên sinh của trường THPT Lý Tự Trọng với chủ đề thú vị: từ tế bào đến vũ trụ.

Hàng năm, số sinh viên vào học tại các ngành thuộc Khoa CNSH đến từ trường THPT Lý Tự Trọng và Nguyễn Văn Trỗi thành phố Nha Trang rất nhiều. Mong năm học 2023 cũng vậy hoặc hơn.