• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
Tin tức nổi bật
Khoa Công nghệ Sinh học đón đoàn trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong và THPT Ngô Quyền

Khoa Công nghệ Sinh học đón đoàn trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong và THPT Ngô Quyền

Vào ngày 30/12/2022 vừa qua, Khoa Công nghệ Sinh học (CNSH), trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM đã chào đón các bạn học sinh từ các trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP. HCM) và THPT Ngô Quyền (Tỉnh Đồng Nai). Tại đây các bạn có dịp tham quan một số phòng thí nghiệm (PTN) và trải  nghiệm môi trường học tập tại Khoa CNSH  như PTN Chế biến thực phẩm và cảm quan thực phẩm (Food Processing Laboratory), PTN Tái Biệt Hóa Tế Bào (Cellular Reprogamming Laboratory), PTN Sinh học Thực vật (Plant Biotechnology).

Với chương trình tham quan, các bạn có dịp tham quan một số PTN thuộc bộ môn Công nghệ Sinh học và Công nghệ thực phẩm thuộc Khoa Công nghệ Sinh học.

Đến với Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, các bạn học sinh  đã được tham quan PTN Chế biến thực phẩm và cảm quan thực phẩm (Food Processing Laboratory). Tại đây, các bạn học sinh đã được giảng viên và kỹ thuật viên của bộ môn giới thiệu về ngành học, trang thiết bị PTN cũng như các sản phẩm do sinh viên bộ môn phát triển. Không những thế, các bạn học sinh còn được trải nghiệm xem phương pháp tempering chocolate, một kỹ thuật trong công nghệ sản xuất chocolate.

Đoàn học sinh trường THPT Ngô Quyền (Tỉnh Đồng Nai)

Đoàn học sinh trường TPHT Chuyên Lê Hồng Phong quan sát kỹ thuật Tempering Chocolate

 

Sau đó, các bạn học sinh được tham quan PTN Tái Biệt Hóa Tế Bào (Cellular Reprogramming Laboratory). Tại đây, các bạn được tiếp cận với các kỹ thuật cao ở mức độ tế bào như kỹ thuật nhân bản vô tính (Somatic Cell Nuclear Transfer), tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (Intracellular Sperm Injection), sinh thiết phôi ở giai đoạn phôi 8 tế bào ở chuột (8-cell Biopsy). PGS. TS. Nguyễn Văn Thuận – Trưởng Khoa CNSH, trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP. HCM, đã trực tiếp giới thiệu đến các bạn học sinh những ứng dụng của CNSH trong y học và nông nghiệp cũng như ứng dụng của kỹ thuật nhân bản vô tính trong việc bảo vệ nguồn gen, hay sản xuất của protein tái tổ hợp cho người.

ThS. Phạm Quốc Định giới thiệu một số kỹ thuật và đề tài đang thực thiện

PGS. TS. Nguyễn Văn Thuận giải thích quá trình phát triển của phôi chuột

 

Kết thúc chương trình, các bạn học sinh được tham quan PTN Sinh học thực vật thuộc Khoa CNSH. Tại đây, các bạn học sinh được lắng nghe những chia sẻ của các anh chị hiện đang làm việc tại PTN về các bước nuôi cấy mô Thực vật, cũng như một số ứng dụng nổi bật của CNSH phục vụ nông nghiệp.

Giới thiệu về PTN Sinh học Thực Vật

Các bạn học sinh lắng nghe các chia sẻ từ các anh chị đang thực hiện đề tài trong PTN

 

Qua chuyến đi này, các em có thể hình dung rõ hơn về Ngành CNSH và những ứng dụng của CNSH trong cuộc sống để tìm được ngành học phù hợp cho bản thân vào kỳ thi sắp tới.