• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
HOẠT ĐỘNG
Food Technology – LONG HẢI CỦA NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐÔNG

Food Technology – LONG HẢI CỦA NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐÔNG

Chúng tôi là sinh viên Khoa Công nghệ sinh học – Chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm của Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngẫm lại một chút: cái hồi mà chúng ta còn học cấp hai cấp ba, việc tổ chức và bố trí tiết học, chương trình học giữa các học sinh trong lớp là giống như nhau vậy nên các bạn được học tập cùng nhau, trò chuyện cùng nhau, ở một số trường bán trú hay nội trú các bạn lại còn được ăn ở và vui chơi cùng nhau. Tất cả những hoạt động “cùng nhau” ấy tạo nên một sợi dây vô hình gắn kết các học sinh trong lớp với nhau cực kì bền chặt.

Ngày nay, đến khi mà chúng tôi đã trải qua 3 năm học đại học trọn vẹn thì tôi mới nhận ra rằng sợi dây vô hình ấy có vẻ không còn bền chặt như những ngày đó nữa. Lên đại học, các bạn được đăng kí môn học theo sự sắp xếp thời gian biểu của bản thân, tham gia các câu lạc bộ đội nhóm theo sở thích và ngay cả việc đi chơi thì đa số các bạn cũng chỉ đi theo từng nhóm nhỏ. Cách sinh hoạt ấy mang lại cho các bạn sinh viên sự tự do, sự thoải mái nhưng tình cờ sự phóng khoáng ấy lại mang lại một mặt trái đó là các bạn ít quan tâm hơn đối với những mối quan hệ mà đây lại là những mối quan hệ ảnh hưởng nhất trong cuộc sống sinh viên – đó là mối quan hệ giữa các bạn sinh viên cùng ngành. Đây mới chính là những người thực sự mang lại cho ta sự hiệu quả trong học tập và trong công việc chuyên ngành về sau.

Thật may mắn, đến những năm tháng cuối cùng của đại học chúng tôi đã được gắn kết với nhau nhiều hơn thông qua những hoạt động mà các thầy, cô, các anh chị trợ giảng, nghiên cứu sinh đã tổ chức. Một trong những chuyến đi tuyệt vời ấy là Chuyến Kiến tập cho môn học chuyên ngành Công nghệ Cà phê, trà và cacao (The Fieldtrip of Technology of Coffee, tea and cocoa). Thông qua chuyến đi này, chúng tôi đã học tập được rất nhiều thứ từ lý thuyết đi đến thực tiễn, từ những cây cacao sừng sững thành những thanh sô-cô-la tuyệt vời, từ những cây trà trên đồi cao thành những ly thức uống thơm ngon bổ dưỡng và từ những hạt cà phê thô ráp thành những hạt ngọc mang đầy hương thơm và sự tinh túy của đất trời.

Nhưng! Điều đặc biệt nhất của chuyến đi này có lẽ nằm ở những giây phút chúng tôi vui chơi cùng nhau trên bãi biển Long Hải của Thành phố biển Vũng Tàu. Chúng tôi cùng hòa mình vào dòng nước xanh mát và cùng nhau tạo nên những khung hình tuyệt vời bên hoàng hôn đang đỏ rực. Đặc biệt nhất là những giây phút sưởi ấm lòng mình bằng việc nói lên lời tâm sự của bản thân bên cái se se lạnh của gió biển buổi khuya của những ngày đầu đông.

Những điều đặc biệt ấy đã mang lại cho chúng tôi những phút giây gắn kết của một thời sinh viên đầy kỉ niệm.

Hình ảnh tại Công ty cà phê Alambé

Hình ảnh tại Showroom của Công ty trà Cát Nghi

 

Hình ảnh tại vườn cây Cacao của Công ty cacao Thành Đạt

Một số hình ảnh tại biển Long Hải:

Nguyễn Phương Lâm – “Long Hải những ngày đầu Đông!”