• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
Tin tức
Chúc mừng Nguyễn Hoàng Kim Long, sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Quốc Tế, đã đoạt giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam

Chúc mừng Nguyễn Hoàng Kim Long, sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Quốc Tế, đã đoạt giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt NamChúc mừng Nguyễn Hoàng Kim Long, sinh viên bộ môn Hoá ứng dụng, Khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Quốc Tế, đã xuất sắc đoạt giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam! Vượt qua 65 hồ sơ đăng ký từ 31 Trường Đại học, Học viện trên cả nước, Kim Long đã vinh dự là một trong 20 nữ sinh được vinh danh năm 2023!!

 


🍀 Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997 nhằm tuyên dương, động viên các nữ sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ thông tin với tên gọi là “Phần thưởng dành cho nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin”.
🍀 Để đáp ứng với yêu cầu phát triển nhân lực khoa học công nghệ ở từng giai đoạn phát triển của đất nước cũng như tôn vinh các nữ sinh học tập, nghiên cứu và dấn thân trong khoa học công nghệ, giải thưởng đã không ngừng được đổi mới và nâng cao chất lượng. Đặc biêt từ năm 2022, giải thưởng đã mở rộng các ngành đào tạo xét giải bám sát yêu cầu phát triển các lĩnh vực khoa học công nghệ ưu tiên chiến lược quốc gia; các ngành nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo để chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chuyển đổi số quốc gia.
🍀 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định “Giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam đã góp phần rút ngắn khoảng cách về giới trong nghiên cứu khoa học, trong xây dựng lực lượng trí thức trẻ khoa học công nghệ; khuyến khích nữ sinh Việt Nam vươn lên không chỉ đóng góp cho nền khoa học công nghệ nước nhà mà còn tạo sự bình đẳng giới trong giáo dục đào tạo”.

🍀  Mỗi nữ sinh đạt Giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam được tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, biểu trưng giải thưởng và kèm theo phần thưởng bằng tiền mặt.
🍀 Lễ trao Giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam được tổ chức cùng với Lễ vinh danh 10 tài năng trẻ Giải thưởng KHCN Quả Cầu Vàng dự kiến diễn ra vào các ngày 26-27/10/2023 tại Thủ đô Hà Nội.

Chúng ta cùng chia sẻ niềm vui với Kim Long và hy vọng rằng thành công của em sẽ là nguồn động viên lớn cho tất cả các nhà khoa học trẻ, đặc biệt là các nữ sinh đam mê nghiên cứu Khoa học và Công nghệ!!

Tags :