• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
Tin tức
Cô gái xứ Quảng và hành trình chinh phục học bổng 4 trường đại học top đầu thế giới

Cô gái xứ Quảng và hành trình chinh phục học bổng 4 trường đại học top đầu thế giới

‘Thử thách đặt ra không phải là để e sợ, mà để vượt qua’, đây là châm ngôn sống của Nguyễn Huỳnh Ngọc Thư, sinh năm 1998, cựu sinh viên khoa Công nghệ Sinh học, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). Bắt đầu cuộc hành trình ngàn dặm từ một vùng nông thôn nhỏ tại Quảng Nam, Ngọc Thư đã xuất sắc nhận được giấy mời nhập học cho chương trình tiến sĩ, mảng nghiên cứu Y sinh từ 4 trường đại học top đầu thế giới, bao gồm: ĐH Oxford (Anh Quốc) (học bổng Vingroup), ĐH Cornell (thuộc khối Ivy League của Mỹ) (với học bổng toàn phần 6 năm), ĐH Sydney và ĐH Queensland (2 trường ĐH thuộc Group of Eight tại Úc).

Thư trúng tuyển học PhD của 4 trường Đại học

Ươm mầm ước mơ trở thành một nhà nghiên cứu khoa học, cô gái xứ Quảng đã nỗ lực không ngừng để nâng cao kiến thức và chăm chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội. Với thành tích học tập đáng nể, Thư liên tục nhận về nhiều học bổng, trong đó nổi bật là học bổng toàn phần Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD) của Chính phủ Mỹ, học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài của Tập đoàn Vingroup. Không chỉ vậy, Thư còn tốt nghiệp thủ khoa với tấm Huy chương Vàng khoa Công nghệ Sinh học của ĐH Quốc tế vào đầu năm 2021. Con đường học tập tiếp tục rộng mở với Ngọc Thư khi cô nhận được thông báo trúng tuyển chương trình tiến sĩ, mảng nghiên cứu Y sinh của 4 trường đại học tại nước ngoài mặc dù vẫn chưa từng học qua chương trình thạc sĩ. Hiện tại, Thư đang chuẩn bị cho công cuộc du học chương trình tiến sĩ ngành Ung thư học tại trường ĐH Oxford (Anh).

Tấm bằng tốt nghiệp dinh dự – Giấy khen nữ kỹ sư – và tấm huy chương vàng
Chụp cùng PGS.TS Nguyễn Phương Thảo – trưởng phòng QHĐN , giảng viên khoa CNSH

Ngọc Thư mong muốn được chia sẽ câu chuyện và thành công của mình và mong rằng những chia sẽ này sẽ tạo được động lực cho các bạn sinh viên khác cùng phấn đấu. 

Khoa CNSH xin chúc mừng em vì những thành công đã đạt được, chúc em sẽ tiếp tục thành công trên chặng đường mới của mình. 

Thông tin chi tiết mời các bạn cùng xem trên báo Sinh viên Việt Nam.