• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
Tin tức
CHUYẾN THĂM CỦA ĐOÀN CÔNG TÁC BAN TỔ CHỨC TRUNG ƯƠNG

CHUYẾN THĂM CỦA ĐOÀN CÔNG TÁC BAN TỔ CHỨC TRUNG ƯƠNG

Sáng ngày 20/04/2023, nhân dịp thăm và làm việc với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG TP.HCM), Đoàn Công tác Ban tổ chức Trung ương, dẫn đầu là Đồng chí Hoàng Đăng Quang – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban tổ chức Trung ương đã ghé thăm Khoa Công nghệ Sinh học (CNSH), Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM.

Tại Phòng thí nghiệm (PTN) Tái lập chương trình tế bào, PGS. TS. Nguyễn Văn Thuận, Trưởng Khoa CNSH đã giới thiệu những công nghệ tiêu biểu cũng như nghiên cứu nổi bật trong lĩnh vực tế bào phôi, nhân bản vô tính và tế bào gốc. Đồng chí Hoàng Đăng Quang và Đoàn đã chứng kiến những kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực CNSH như tiêm tinh trùng vào bào tương noãn hay kỹ thuật lấy nhân chuyển nhân trong nhân bản vô tính động vật được thực hiện bởi các sinh viên đại học và sau đại học thuộc Khoa CNSH. Đặc biệt, Đồng chí Hoàng Đăng Quang rất ấn tượng về môi trường học tập làm việc tại PTN tái lập chương trình tế bào. Với trang thiết bị hiện đại phục vụ nghiên cứu và giảng dạy, PTN luôn mở cửa toàn thời gian 24/7 cho các sinh viên và nghiên cứu sinh thực hiện nghiên cứu của mình.

Hình 1: PGS. TS. Nguyễn Văn Thuận giới thiệu về những kỹ thuật đang được thực hiện

tại PTN Tái lập chương trình tế bào

Đến với PTN CNSH Thực vật, Đoàn tham quan cũng đã được PGS. TS. Nguyễn Phương Thảo – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bệnh Truyền nhiễm, Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại Nhà trường giới thiệu về phương pháp nuôi cấy mô thực vật cùng với các công trình nghiên cứu được thực hiện bởi chính đội ngũ giảng viên, sinh viên đại học và sau đại học của Khoa CNSH.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình 2: PGS. TS. Nguyễn Phương Thảo giới thiệu cho Đoàn tham quan những công trình

nghiên cứu nổi bật.