• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
Tin tức nổi bật
Chúc mừng đội JAMCOP đã đạt GIẢI NHÌ Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Học sinh & Sinh viên – MASTERMIND 2022

Chúc mừng đội JAMCOP đã đạt GIẢI NHÌ Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Học sinh & Sinh viên – MASTERMIND 2022

Chúc mừng đội JAMCOP (Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm – Khoa Công nghệ Sinh học) đã đạt GIẢI NHÌ Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Học sinh & Sinh viên – MASTERMIND 2022 do trường Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức.

MASTERMIND là cuộc thi được tổ chức thường niên bởi trường Đại học Quốc tế nhằm tạo cho các bạn học sinh, sinh viên một sân chơi thú vị và đầy tiềm năng. Với chủ đề năm nay –  “SUSTAINABLE DEVELOPMENT GOALS”, các bạn có thể vận dụng khả năng của mình để hình thành và phát triển những ý tưởng sáng tạo thành những giải pháp thực tiễn đóng góp cho Mục Tiêu Phát Triển Bền Vững của Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

MASTERMIND 2022 với chủ đề SUSTAINABLE DEVELOPMENT GOALS gồm 3 vòng thi:

  • VÒNG 1: WARM UP
  • VÒNG 2: BUILD UP
  • VÒNG 3: SHINE UP

Trải qua hơn 3 tháng tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 112 dự án với hơn 500 thí sinh đến từ các trường THPT và các trường ĐH trên toàn quốc đăng ký dự thi ở hai bảng: Bảng Sinh viên và Bảng Học sinh. JAMCOP đã xuất sắc đạt được giải nhì ở bảng SV trong vòng chung kết với ý tưởng làm sản phẩm mứt từ vỏ cacao dựa trên mục đích biến nhược điểm của vỏ cacao (khối lượng thải quá lớn, vị chát, dễ bị biến nâu) thành ưu điểm với sản phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và dựa trên sự phát triển bền vững cho nông nghiệp, nông dân trồng và sản xuất cacao.

Những cuộc thi như MASTERMIND sẽ là sân chơi bổ ích, giúp các bạn SV có cơ hội gặp những người bạn tốt, cùng nhau viết lên những ý tưởng thật hay và ý nghĩa gửi đến cộng đồng, nâng cao tinh thần làm việc nhóm.

Đội JAMCOP và giảng viên hướng dẫn Cô Nguyễn Thị Hương Giang
Đội JAMCOP và giảng viên hướng dẫn Cô Nguyễn Thị Hương Giang (Bộ môn Công nghệ Thực phẩm)