• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
Tin tức
Chào mừng các bạn đến với Infection Diagnosis Workshop

Chào mừng các bạn đến với Infection Diagnosis Workshop

Khoa Công nghệ Sinh học (CNSH), Trường Đại học Quốc tế ĐHQG TPHCM phối hợp với Viện Y Khoa của Trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản tổ chức Infection Diagnosis Workshop, diễn ra từ ngày 26/8 đến ngày 31/8/2023. Workshop sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức quý giá về nguyên tắc và kỹ thuật nhận biết, mô tả vi khuẩn gây bệnh từ các mẫu ngẫu nhiên và môi trường xung quanh. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên học tập với GS. Kazuya Morikawa và giao lưu trực tiếp với các sinh viên xuất sắc đến từ Trường Đại Học Tsukuba, Nhật Bản.

Hình 1: Chương trình ” Infection Diagnosis Workshop” tại Yuri Farm và Trường Đại học Quốc tế. 

📅 Ngày 26/8: Khoa CNSH đã tổ chức một buổi chào đón nồng nhiệt đoàn Giáo sư và sinh viên đến từ Trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản tại Trang trại Yuri – Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Một ngày thú vị đã diễn ra với các hoạt động hướng dẫn sinh viên cách thu thập mẫu xét nghiệm từ các đối tượng động vật và môi trường xung quanh để sử dụng trong workshop.

Hình 2: Đoàn Sinh viên Trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản lấy mẫu tại trang trại Yuri Farm 

📅 Hôm nay, ngày 28/8, Khoa CNSH tổ chức buổi Lễ Khai giảng Infection Diagnosis Workshop với sự tham gia của các Giáo sư và Phó Giáo sư đại diện Trường ĐH Tsukuba, Nhật Bản và đại diện Khoa Công Nghệ Sinh học Khoa Kỹ Thuật Y Sinh, trường Đại học Quốc tế cùng các sinh viên đến từ hai Trường Đại học.

Hình 3:PGS.TS Nguyễn Văn Thuận, Trưởng Khoa Công Nghệ Sinh học phát biểu khai giảng chương trình “Infection Diagnosis Workshop”

Buổi học không những thúc đẩy sự hợp tác, phát triển của 2 Khoa thuộc Trường ĐH Tsukuba, Nhật Bản và Trường Đại học Quốc tế  mà còn là cơ hội để các bạn Sinh viên Việt Nam và Nhật Bản xây dựng mối quan hệ, trao đổi văn hoá, chuyên môn trong lĩnh vực nghiên cứu, góp phần xây dựng hình ảnh công dân toàn cầu.