• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
Nhân vật nổi bật
Chàng trai nghiên cứu “bong bóng siêu nhỏ” giành học bổng của trường đại học hàng đầu Singapore

Chàng trai nghiên cứu “bong bóng siêu nhỏ” giành học bổng của trường đại học hàng đầu Singapore

Năm 2017, Lê Công Minh Khoa trở thành tân sinh viên khoa Công nghệ Sinh học, trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia TPHCM với học bổng toàn phần 4 năm. Đến năm 2021, ngay sau khi bảo vệ Luận án tốt nghiệp, Minh Khoa tiếp tục giành học bổng VinGroup Scholarship cho 4 năm học Tiến sĩ tại Viện Khoa học sinh học – Đại học Nanyang (NTU) – Singapore.

Ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, Minh Khoa đã được tham gia vào nhóm nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi, giảng viên bộ môn Hóa Ứng dụng của khoa Công nghệ Sinh học. Minh Khoa có cơ hội tham gia cuộc thi “Innovate Like a Swede” cùng  với nhóm  nghiên cứu của chị sinh viên cùng khoa. Trong cuộc thi sáng tạo này, nhóm đưa ra giải pháp xây dựng một hệ thống giặt mới kết hợp bong bóng siêu nhỏ và chất tẩy rửa thân thiện để có thể tối ưu hiệu quả trong quá trình giặt, qua đó tận dụng nguồn nước thải này cho những hệ thống khác sử dụng. Kết thúc cuộc thi, nhóm đã nhận được giải thưởng là một chuyến đi tham quan các doanh nghiệp Thụy Điển tại Singapore và được thực tập tại một doanh nghiệp tại Việt Nam.

Minh Khoa hiện đứng tên trong 2 bài báo khoa học liên quan đến các nghiên cứu về ứng dụng của bong bóng siêu nhỏ, một lĩnh vực được nhiều sự chú ý trong giới nghiên cứu hóa bề mặt.  

PGS.TS. Nguyễn Tấn Khôi – Giảng viên Khoa Công nghệ Sinh học đã đánh giá: “Khoa có định hướng về khoa học thực nghiệm. Ngoài việc đến lớp, trong suốt 4 năm làm việc trong nhóm, Khoa luôn có mặt trong phòng thí nghiệm chăm thực hiện các thí nghiệm về tác dụng của siêu bọt khí đối với nuôi cấy vi sinh. Khoa luôn lắng nghe và học hỏi từ các thành viên khác trong nhóm để bổ sung cho định hướng nghiên cứu riêng của mình. Tôi tin chắc Khoa sẽ thành công theo định hướng em đã yêu thích và lựa chọn”.

Xin được chúc mừng Lê Công Minh Khoa với những thành công đã đạt được và chúc em sẽ thành công hơn nữa trong sự nghiệp nghiên cứu và học tập sau này.

Thông tin chi tiết được đăng qua bài viết trên báo VOH Online: https://voh.com.vn/giao-duc/chang-trai-nghien-cuu-bong-bong-sieu-nho-gianh-hoc-bong-cua-truong-dai-hoc-hang-dau-singapore-413833.html?fbclid=IwAR1WkZCT8DZ1H0pKoZacJKVJ4ogfKNUwICsope1TbztFqUWJgVzmugmnQb8