• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
Tin tức
Biochemistry Major: Enzyme học

Biochemistry Major: Enzyme học

Trong bài viết này, Bộ môn Hóa Ứng dụng xin chia sẻ cùng mọi người về cảm nhận của một cựu sinh viên ngành mình về định hướng sinh học phân tử và dược. Tụi mình tin chắc các bạn sẽ rất hứng thú với định hướng này đấy!

Bây giờ chúng mình cùng nhau hiểu rõ hơn về môn học Enzyme học cũng như hướng phát triển nghề nghiệp áp dụng với môn này nhé. Enzyme học là một môn chuyên ngành quan trọng của Bộ môn Hóa Ứng dụng. Thông qua môn học này, các bạn sẽ được hiểu sâu và có thể giải thích các cơ chế phản ứng của enzyme, một loại xúc tác sinh học, trong các phản ứng sinh hóa bên trong tế bào, và hoạt động sống của sinh vật. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ được tìm hiểu quy trình để sản xuất enzyme có độ hoạt tính cao. Qua những kiến thức đã học, chúng ta sẽ áp dụng tiếp những quy trình trên với quy mô phòng thí nghiệm thông qua các bài thực hành, có thể kể ra như xác định độ hoạt tính của enzyme chiết xuất từ thảo mộc hoặc các phụ phẩm, nhiệt độ và môi trường tối ưu hóa cho enzyme từ động vật và vi sinh vật.

Những kiến thức các bạn học được từ môn học này sẽ được đặc biệt áp dụng trong các ngành công nghiệp trọng điểm như thực phẩm, hay đặc biệt là dược phẩm, qua đó enzyme được xem như là một thực phẩm chức năng hay thuốc hỗ trợ vấn đề sức khỏe, ví như enzyme Papain được chiết xuất từ quả đu đủ trong nhiều sản phẩm trị khó tiêu (thuốc Dizzo) hay chất làm mềm thịt trong nấu ăn, hoặc enzyme alphachymotrypsin được ứng dụng trong kháng viêm giảm phù nề. Một số vị trí cực kỳ phù hợp cho môn học này có thể kể đến như: Research & Development, Quality Assurance, Quality Control, và điều hành sản xuất.