• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
Tin tức học thuật
BIOCHEMISTRY MAJOR: ĐỊNH HƯỚNG CHUYÊN NGÀNH MỸ PHẨM & MỸ DƯỢC

BIOCHEMISTRY MAJOR: ĐỊNH HƯỚNG CHUYÊN NGÀNH MỸ PHẨM & MỸ DƯỢC

Xin chào các bạn, trong bài viết này Bộ môn Hoá Ứng dụng xin chia sẻ cùng mọi người về cảm nhận của một bạn sinh viên ngành mình về định hướng Mỹ phẩm và Mỹ dược. Đối với các bạn học sinh đang chuẩn bị đăng ký nguyện vọng đại học cũng như các bạn sinh viên năm  2, năm 3 trong ngành luôn có những thắc mắc về cơ hội việc làm cũng như định hướng phát triển nghề nghiệp về Bộ môn Hóa Ứng Dụng đúng không? Trong bài viết này, tụi mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hướng phát triển nghề nghiệp trong ngành Hóa Ứng Dụng, đặc biệt đối với các bạn có niềm đam mê và yêu thích về Mỹ Phẩm và Hóa Mỹ Phẩm.

Mỹ phẩm & Hóa mỹ phẩm là một trong những hướng chuyên ngành của Bộ môn Hóa Ứng Dụng của tụi mình, bao gồm 3 khóa học: Hóa mỹ phẩm 1, Hóa mỹ phẩm 2 và Thực hành Hóa mỹ phẩm. Chuyên ngành Mỹ phẩm & Hóa mỹ phẩm sẽ giúp tụi mình có cái nhìn cụ thể hơn trong việc áp dụng những lý thuyết thành những sản phẩm thực tế đang được bày bán trên thị trường. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác nhau được sử dụng trong cuộc sống như là:

            + Các mặt hàng gia dụng: Xà phòng, sữa tắm, dầu gội, dầu xả, nước rửa tay,…

            + Sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp: sữa rửa mặt, serum, lotion, nước hoa, son, …

Thông qua 2 khóa học lý thuyết, thầy cô sẽ cung cấp những kiến thức từ những hiểu biết chung đến những kiến thức chuyên ngành Hóa mỹ phẩm. Từ đó giúp tụi mình hiểu rõ hơn cũng như đọc hiểu công dụng của từng nguyên liệu có trong thành phần một sản phẩm mỹ phẩm, và cách tạo ra một sản phẩm hoàn thiện như thế nào. Đặc biệt, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, thầy cô luôn hướng sinh viên tạo ra những sản phẩm có nguyên liệu từ thiên nhiên và thân thiện với môi trường.

Sau khi hoàn thành 2 khóa học lý thuyết, tụi mình sẽ được thực hành để tự tạo ra những sản phẩm mỹ phẩm thông qua 10 bài thực hành với 10 sản phẩm khác nhau như là: son, lotion, serum, xà phòng, sữa tắm, dầu gội, dầu xả, nước rửa tay ,… Tụi mình sẽ được học từ cách chọn nguyên liệu như thế nào để phù hợp với từng loại da hay các vấn đề đặc trị khác nhau, đến quy trình thực hiện để hoàn thiện một sản phẩm hoàn chỉnh. Dưới đây là một số sản phẩm từ lớp học thực hành của tụi mình:

Toàn bộ khóa học giúp tụi mình có cái nhìn tổng quát và dễ dàng định hướng những nghề nghiệp liên quan đến Dược phẩm & Mỹ dược. Phù hợp với những vị trí như Research & Development, Quality Assurance, Quality Control, và các vị trí tương tự tại các công ty trong lĩnh vực này.

Trên đây là những trải nghiệm và cảm nhận của tụi mình khi lựa chọn chuyên ngành Dược phẩm & Mỹ dược. Tụi mình hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp trong tương lại.