• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city

Lời nói đầu

Chào mừng các bạn đến với Khoa Công nghệ Sinh học (CNSH), trường Đại học Quốc tế (IU), Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG TP HCM). Khoa Công nghệ Sinh học được thành lập với mong muốn đưa Đại học Quốc tế đi đầu về giáo dục và nghiên cứu trong các lĩnh vực Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Hóa sinh, Khoa học Thủy sản, và Khoa học Y sinh học ứng dụng.

Nhiệm vụ của chúng tôi là ứng dụng hiệu quả kết quả học tập và nghiên cứu vào công tác phát triển xã hội. Do đó, Khoa CNSH chú trọng việc xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa giáo dục và môi trường thực tiễn nhằm mục đích tăng cường hiệu quả công tác nghiên cứu và tối ưu hóa các giá trị ứng dụng trong các công trình nghiên cứu của Khoa. Thông qua nghiên cứu liên ngành và hợp tác học thuật quốc tế, chúng tôi cam kết đạt được các mục tiêu phát triển của Khoa.

Khoa CNSH đầu tư phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa sinh viên và đội ngũ giảng – nghiên cứu viên, với mục tiêu nuôi dưỡng các tài năng khoa học đam mê nghiên cứu tương lai. Phương pháp giảng dạy của chúng tôi được dựa trên các kết quả nghiên cứu mới nhất, theo phương châm ‘mỗi sinh viên là một nhà nghiên cứu, mỗi nhà nghiên cứu là một giảng viên’, đưa người học tham gia vào các mạng lưới nghiên cứu khoa học công toàn cầu.

Chương trình giảng dạy của Khoa CNSH được đầu tư xây dựng theo định hướng phát triển năng lực của mỗi cá nhân, cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức rộng lớn về Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Hóa sinh, Khoa học Thủy sản và Khoa học Y sinh. Sinh viên được thúc đẩy tham gia vào các nhóm nghiên cứu, góp phần giải quyết các vấn đề khoa học phức tạp và cấp thiết của xã hội. Sinh viên tốt nghiệp từ Khoa CNSH có kỹ năng toàn diện, áp dụng được trong rất nhiều ngành nghề khác nhau, giúp sinh viên thành công trên con đường sự nghiệp sau này.

Khoa CNSH gồm 4 Bộ môn: Công nghệ sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Hóa sinh Ứng dụng, và Khoa học Thủy sản. Mỗi bộ môn có định hướng giảng dạy và nghiên cứu phù hợp với từng chuyên ngành, nối kết cả hai mục tiêu theo định hướng "nghiên cứu phục vụ cho giảng dạy ".

Khoa CNSH cũng là một xã hội thu nhỏ, gắn kết cán bộ giảng viên, nghiên cứu viên với sinh viên và cựu sinh viên; khoa học với giáo dục đào tạo; và kỹ thuật công nghệ với kinh doanh thương mại. Chúng tôi rất mong được chào đón bạn đến với Khoa, dù trong vai trò sinh viên, cựu sinh viên, đối tác, cộng tác viên khoa học, chuyên viên, nghiên cứu viên hay giảng viên. Chúng tôi tin chắc rằng một trải nghiệm tuyệt vời đang chờ đón bạn tại Khoa Công nghệ Sinh học, trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP HCM.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận
Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học